Cách chơi Arthur liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Arthur – hay còn được biết đến với tên gọi “Thanh gươm chính nghĩa”, là một trong những vị tướng đấu sĩ đường đời đầu của Liên Quân Mobile. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng nhờ khả năng gây sát thương và chống chịu tốt, vẫn là một cái tên thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu sức mạnh của vị tướng này, cách lên đồ, bảng ngọc và combo hiệu quả nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Arthur

Điểm mạnh

điểm mạnh Arthur

Điểm mạnh của Arthur nằm ở khả năng công thủ toàn diện với sức mạnh tối đa và giáp ảo tốt, kết hợp với bộ combo kỹ năng có lượng sát thương cực lớn. Điều đáng chú ý là các chiêu thức của anh không sử dụng năng lượng, đây là một lợi thế rất lớn của anh chàng. Khả năng hồi phục một phần của chiêu thức thứ hai cũng giúp cho anh khá bền bỉ khi đi đường và tham gia vào những cuộc giao tranh.

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Arthur là khả năng di chuyển khá hạn chế mặc dù có một chiêu thức tăng tốc độ. Bên cạnh đó, khả năng hồi chiêu cũng khá lâu, khiến cho giai đoạn đầu của trận đấu anh chàng không thể linh hoạt bằng các tướng Đấu sĩ khác.

Tướng đồng minh và khắc chế Arthur

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Arthur sẽ đi kèm tốt với các vị tướng đồng minh có khả năng gây sát thương cao như Capheny, Raz hoặc Natalya. Những vị tướng này có thể tạo ra không gian đủ rộng để tấn công và gây sát thương lớn trong khi anh tập trung vào việc chiến đấu một cách dữ dội, khiến kẻ thù mất ổn định và dễ bị tiêu diệt.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Vì là một tướng chống chịu có độ cơ động kém nên các tướng có khả năng di chuyển cao kèm theo gây sát thương chuẩn sẽ rất hiệu quả trong việc khắc chế Arthur như Hayate, Lauriel hoặc Thorne. Những tướng này có thể dễ dàng đuổi theo hoặc kìm hãm cho đến khi anh ta bị tiêu diệt.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Arthur

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Arthur có thể thực hiện combo kỹ năng như sau: bắt đầu bằng cách sử dụng chiêu 1 để tăng tốc độ di chuyển, gây sát thương và phá giáp của đối thủ. Sau đó, sử dụng chiêu 2 liên tiếp để tiếp cận và tấn công bằng đòn thường để gây sát thương. Cuối cùng là sử dụng chiêu cuối để gây sát thương diện rộng và kết liễu mục tiêu.

Để tận dụng sát thương diện rộng của chiêu cuối, người chơi nên sử dụng combo kỹ năng này vào cuối trận để tối đa hóa hiệu quả. Đồng thời, nên sử dụng combo kỹ năng này ở thời điểm phù hợp để bắt đầu một trận đấu một cách hoàn hảo.

Bảng ngọc cho Arthur

Bảng ngọc cho Arthur

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
  • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu.

Bộ ngọc hỗ trợ trên cân bằng giữa những điểm mạnh và điểm yếu của Arthur. Các thuộc tính tốc đánh, máu tối đa, giáp và hồi máu sẽ tăng cường khả năng tấn công và phòng thủ của anh ta. Ngoài ra, việc giảm thời gian hồi chiêu cũng bù đắp cho một điểm yếu quan trọng.

Trang bị cho Arthur

Trang bị cho Arthur

Arthur sẽ bắt đầu với Giày hộ vệ và Áo choàng băng giá để tăng khả năng chống chịu và giảm sát thương từ đòn tay của đối thủ. Bên cạnh đó, khả năng làm chậm cũng sẽ giúp tránh bị thả diều.

Tiếp theo là Giáp Gaia, Khiên huyền thoại và Huân chương Troy. Ba trang bị này sẽ nâng cao khả năng đỡ đòn của anh đến tối đa. Với lượng giáp và giáp phép cộng thêm, Arthur có thể liên tục giao tranh mà không sợ bất kỳ đối thủ nào. Sức mạnh phòng thủ của Huân chương Troy cũng khiến anh trở nên đáng sợ đối với các tướng pháp sư đối thủ.

Trang bị cuối cùng là Giáp thống khổ sẽ cung cấp cho  lượng lớn giáp để chống chịu tốt, cùng với khả năng phản sát thương cực mạnh để anh ta có thể hỗ trợ đồng đội trong việc tấn công.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arthur

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arthur

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng ST, Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu đã tối đa hoá khả năng gây sát thương của Arthur, với 2 điểm tăng sát thương và Ma tính, giúp anh ta tung ra một lượng sát thương khủng ngay từ đầu trận đấu và hồi chiêu nhanh để có thể combo liên tục. Điểm bảo mệnh ở nhánh Thành k.nguyên cũng giúp khôi phục nhanh chóng để đi tiếp đường, và điểm giảm sát thương sẽ giúp anh ta tạo ra chuỗi hạ gục các mục tiêu một cách hiệu quả.

Phép bổ trợ người chơi có thể lựa chọn giữa tốc hành để tăng khả năng di chuyển hoặc bộc phá để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng, tùy thuộc vào chiến thuật và tình hình trận đấu.

Cách chơi Arthur

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đấu trường là thời điểm mà Arthur trở nên rất mạnh và vượt trội hơn so với các võ sĩ khác về cả tấn công và phòng thủ. Tận dụng ưu thế này, người chơi có thể nhanh chóng đẩy lính, tiến sát và gây áp lực lớn lên đội hình đối thủ. Arthur cũng có thể dễ dàng quấy rối rừng đối phương để làm giảm hiệu quả của đội hình đối thủ.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, Arthur sẽ có sức mạnh tối đa, đặc biệt khi đối thủ chưa được trang bị đầy đủ bảo vệ. Vì vậy, cần phải định hướng cho mình các mục tiêu quan trọng để tiến hành tấn công. Sử dụng lợi thế này một cách hiệu quả sẽ giúp Arthur trở nên đáng gờm hơn trong giai đoạn cuối trận đấu.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, khi tướng đối phương đã được trang bị xuyên giáp và giáp phép nhất định, Arthur nên tìm một vị trí phù hợp để tiếp cận tuyến sau của đối phương và tấn công một cách tối ưu. Nếu như trở nên quá mạnh ở giai đoạn này và đội hình có nhiều lợi thế, anh ta có thể chọn lối chơi nhanh nhẹn để kích hoạt chiến thuật cho đồng đội tấn công tốt hơn.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Arthur

Arthur chỉ có một chiêu di chuyển, vì vậy người chơi cần xem xét kỹ trước khi sử dụng nó để tránh bị giảm khả năng di chuyển quá nhiều.

Chiêu 2 cũng đi kèm với khả năng hồi máu cao, do đó số lượng mục tiêu bị tác động bởi chiêu này càng nhiều thì khả năng hồi phục máu của Arthur càng lớn.

Mẹo khắc chế Arthur

Khi đối mặt với Arthur, người chơi nên chọn các tướng có khả năng di chuyển cao và gây sát thương nhanh nhưng cũng có thể lựa chọn các tướng có khả năng khống chế liên tục để giảm thiểu sức mạnh của anh chàng, ví dụ như Aleister hay Enzo.

Mong rằng bài viết chi tiết hướng dẫn về tướng đấu sĩ đường trên Arthur sẽ giúp bạn hiểu thêm về anh chàng chiến binh chính nghĩa này. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình lối chơi, tướng đồng đội hoặc tướng khắc chế một cách hiệu quả. Hãy đừng quên để lại một like và bình luận về tướng bạn yêu thích bên dưới để chúng tôi có thể phân tích trong bài viết tiếp theo nhé!